Home / Cá cảnh / Cá trâm thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá trâm thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Cá trâm thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay cá giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Cá trâm thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá trâm thích ăn gì? sống ở đâu?

Cá trâm là một chi cá chép bản địa của vùng châu Á, chúng là chi cá gồm những con cá nhỏ với kích thước từ 13 đến 22 mm và hiền lành, không hung dữ. Nhiều loài trong chi này được ưa chuộng để nuôi làm cá cảnh. Vì kích thước bé nhỏ, cá trâm nên được nuôi trong hồ riêng hay hồ cộng đồng cùng với những loài cũng nhỏ và hiền lành khác

Cá trâm là loại cá sống ở vùng nước ngọt, nhiễm phèn nhẹ, ẩn nấp dưới chân của cánh đồng năn, lác, thỉnh thoảng lại men theo con nước trôi ra những dòng kinh lớn, dù sống trong môi trường nào cũng đều tập trung thành đàn, tạo nên một tập đoàn lên đến hàng triệu con. Những loài cá này ăn đủ mọi thứ, nhưng vì nhỏ, nên những loại thức ăn tươi sống cỡ nhỏ như ấu trùng artemia, bo bo và trùn cám.

Cá trâm thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?
Cá trâm thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá trâm có mặt hầu như quanh năm, nhưng mùa di chuyển mạnh nhất là khi lũ rút, khi vớt chúng lên chỉ ít phút sau là chết. Ngoài tự nhiên, các loài Boraras micros và Boraras urophthalmoides cư ngụ trong các đầm lầy và bờ bụi thủy sinh rậm rạp. Trong khi Boraras brigittae, Boraras maculatus và Boraras merah lại sống trong các con sông nhỏ và chảy chậm nối với các khu rừng-đầm lầy than bùn.

Ở điều kiện thích hợp, cá đực sẽ tỏ ra hung hăng, màu của chúng trở nên đậm và bắt đầu cạnh tranh với nhau để chiếm một vùng lãnh thổ nhỏ. Một khi thành công, chúng bắt đầu phô diễn và nếu cá cái chấp nhận, sinh sản sẽ diễn ra ngay sau đó. Cá cái đẻ một ít trứng cực nhỏ và cặp cá không hề chăm sóc trứng. Chúng sẽ ăn trứng của chính mình nếu có cơ hội.Cá bột mới nở rất nhỏ và một khi tiêu thụ hết hoãn hoàng, chúng sẽ cần được ăn loại thức ăn nhỏ.

Cá trâm thích ăn tạp nên thức ăn của chúng là bọ gậy, trùng chỉ, cho tới thức ăn viên…

Cá trâm giá bao nhiêu tiền?

– Cá trâm có giá 8.000 – 12.000 / 1 con.

Qua bài viết Cá trâm thích ăn gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cá trâm có ăn tép không
  • cá trâm nuôi chung với tép
  • cá trâm hồ thủy sinh
  • bán cá trâm tphcm
  • cá trâm cho hồ thủy sinh

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *