Home / Cá giá bao nhiêu tiền 1kg / Cá sòng là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá sòng là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Cá sòng là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? bài viết hôm nay cá giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Cá sòng là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá sòng là cá gì? sống ở đâu?

Cá sòng là chi cá có một số loài có giá trị kinh tế và là nguyên liệu hảo hạng cho các món ẩm thực cũng như những món ăn thông dụng, điển hình là loài cá sòng Nhật Bản. Ở Việt Nam, một số loài cá sòng cũng được ghi nhận là có ở vùng biển thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Phú Quốc, ở vùng biển Kiên Giang. Cá sòng là một đặc sản của Phú Quốc, Hậu Giang.

Cá sòng là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Cá sòng là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Đặc điểm nhận biết cá sòng:

Về ngoại hình chung, cá sòng giống cá bạc má, cá ngân, mình cá sòng hơi dẹp, hình lá trầu, có màu nâu trắng, con lớn nhất cỡ trên 1 kg, con nhỏ thường bằng cán dao. Loại ăn ngon nhất là loại cỡ bằng cổ tay người lớn. Dấu hiệu để nhận biết cá sòng tươi là da vảy còn bóng nhẫy, mắt trong sáng, thân hình còn dính cát cong lên trông rất bắt mắt, cá ngon từ thịt đến ruột cá, ít tanh và khá giàu chất dinh dưỡng, thịt cá ngọt, mềm mụp như cá mòi, phần bụng cá, vừa béo vừa bùi và ngon nhất là ruột cá và phần lườn cá.

Người ta có câu “Thà bỏ đám giỗ dòng chứ không bỏ ruột cá sòng”, cá sòng ở biển nên ruột sạch, vừa dai, giòn, béo lại vừa thơm, khi nấu chín vừa dai vừa giòn, lại béo không ngậy với mùi thơm đặc trưng. Cá sòng ngon thịt nhất khi lớn cỡ cổ tay người lớn và phải còn sống hoặc tươi. Để biết cá sòng tươi, người ta quan sát thấy mắt cá trong, vảy cá bóng, mình cá tròn trịa.

Những món ngon từ cá sòng:

– Cá sòng nướng mỡ hành
– Cá sòng kho thơm
– Cá sòng nướng giấy bạc
– Cá sòng nướng muối ớt
– Cá sòng hấp
– Cá sòng chiên

Cá sòng giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Cá sòng có giá từ 70.000 – 90.000 / 1kg (size 0.8 – 1.5kg).

Qua bài viết Cá sòng là cá gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • cá sòng nhật
  • bán cá sòng
  • cá sòng làm món gì ngon
  • cá sòng nấu món gì
  • cá sòng xuất khẩu
  • cá sòng đông lạnh
  • cá sòng vũng tàu
  • cá sòng tươi

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *