Home / Cá giá bao nhiêu tiền 1kg / Cá quế là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá quế là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Cá quế là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay cá giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Cá quế là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá quế là cá gì? sống ở đâu?

Cá quế hay còn gọi là cá quế mõm hếch là một loài cá nước ngọt trong họ Percichthyidae thuộc bộ cá vược Perciformes sống trong nước ngọt. Xuất xứ loài cá này vốn sống ở các hồ nước cạnh rừng quế, quế rụng xuống hồ cá ăn rồi ngấm vào thịt nên có mùi thơm đặc biệt thoang thoảng hương quế. Và khi đưa xuống núi, cá cũng phải rộng trong hồ lạnh, tạo môi trường thích nghi cho con cá hương quế này. Cá quế có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như món sashimi ăn với tương và mù tạt, hấp, sốt thơm hay nấu ngọt.

Cá quế là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?
Cá quế là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Đặc điểm nhận dạng cá quế:

Cá quế hình dáng tựa như con cá mè, da dày, dai dai nhưng mềm và béo cùng với thịt săn. Loài cá quế thịt ngọt như cá hồi, nhưng da lại giống như da cá mú, thuộc họ cá vược sống ở nước ngọt. Một con cá quế lớn có thể nặng tới 2 kg, nhưng thông thường nên chọn những chú cỡ trên dưới 1 kg là ngon nhất. Loài cá quế thịt ngọt như cá hồi, nhưng da lại giống như da cá mú, lại thuộc họ cá vược sống ở nước ngọt, thịt cá có mùi thơm đặc biệt thoang thoảng hương quế.

Siniperca Chuastsi có kích thước to, màu sắc, hình thái đẹp, nuôi lớn nhanh hơn các loại cá quế khác. Thịt cá dày, ít xương dăm, thơm ngon, có vị ngọt lạ, giàu chất bổ, ít mỡ. Bên cạnh đó, loài cá này còn có ưu điểm dễ nuôi, ăn khoẻ, nhanh lớn, thịt ngon, đa số ăn thức ăn tự nhiên. Thức ăn là các loài cá sống không có tia gai cứng, quy cỡ phù hợp với miệng cá quế qua các thời kỳ sinh trưởng.

Khi nuôi, tuy thức ăn hết nhưng tốc độ tăng trưởng của cá quế chậm, các cá thả ghép vẫn tăng trưởng bình thường là do thức ăn bị các loài cá thả ghép ăn hết, đây là thức ăn không phù hợp với cá quế. Tốc độ tăng trưởng của cá quế phụ thuộc vào lượng cá mồi trong ao, để có năng suất, hiệu quả cao cho một chu kỳ nuôi cá quế thương phẩm thì lựa hình thức nuôi đơn là nuôi chính. Nhiệt độ là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tăng trưởng của cá quế.

Những món ngon từ cá quế:

– Cá quế nấu nước sốt cam
– Cá quế hấp kiểu Triều Châu
– Cá quế chiên xù
– Cá quế chưng tương

Cá quế giá bao nhiêu tiền?

– Cá quế có giá 190.000 – 220.000 / 1kg (size 0.8-1.5kg)

Qua bài viết Cá quế là cá gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cá quế làm món gì ngon
  • mua cá chạch quế ở đâu
  • chế biến cá chạch quế
  • cách nuôi cá mai quế

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *