Home / Cá nước mặn / Cá ngát thích ăn mồi gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá ngát thích ăn mồi gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

3 (60%) 1 vote

Nhiều người thắc mắc Cá ngát thích ăn mồi gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay cá giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Cá ngát thích ăn mồi gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá ngát thích ăn mồi gì?

Cá ngát là một họ cá da trơn có danh pháp khoa học Plotosidae với đuôi kéo dài giống như đuôi lươn. Các loài cá này có nguồn gốc từ Ấn Độ Dương và miền tây Thái Bình Dương, từ Nhật Bản tới Australia và Fiji. Họ này bao gồm khoảng 35 loài trong 10 chi. Khoảng một nửa số loài là cá nước ngọt, có mặt ở khu vực Australia và New Guinea.

Các loài cá này có thân giống như lươn. Đuôi của chúng nhọn hoặc tròn tù. Phần lớn các loài có 4 râu. Chúng không có vây béo. Phần đuôi được tạo ra từ sự kết hợp của vây lưng thứ hai, vây đuôi và vây hậu môn để tạo ra một vây liên tục duy nhất.

Một số loài trong họ này có thể gây ra những vết thương nguy hiểm cho con người, nọc từ cú chích của Plotosus lineatus có thể gây ra tử vong. Chúng là các loài cá ăn đáy và thường sử dụng râu để phát hiện thức ăn.

Cá ngát là một loại động vật thích ăn mùn bả hữu cơ, hoặc cá loài động vật nhỏ, cua, tép hay cám….

Cá ngát thích ăn mồi gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?
Cá ngát thích ăn mồi gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Cá ngát sống ở đâu?

Cá ngát thường sống ở nhiều các vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Cá ngát thường xuất hiện vào đầu tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch. Dường như cá Ngát thích nghi với nước lợ hơn là nước ngọt. Cá Ngát con (còn nhỏ) thì sống ở ngoài sông hoặc rúc vào trong những đống Chà; còn cá Ngát lớn (to) thì tìm hang trú ẩn ở bãi sông.

Đặc điểm nhận dạng cá ngát tại Việt Nam:

Cá Ngát có hình thù giống như cá Trê trắng; có 3 ngạnh, sắc bén và cứng; thịt không dai như cá Trê trắng; thịt dẽo và dẻ hơn cá Bông lau; da xậm hơn cá Bông lau và cá Trê trắng; đuôi dẹp như cá Trê; không có vải, da trơn như cá Trê. Dân sành điệu thường làm các món ăn và món nhậu bằng thịt cá Ngát (nếu tìm mua được cá Ngát ở trong hang thì càng ngon), như: Cháo cá Ngát cốt dừa, Cá Ngát xào lăn, Cà-ri cá Ngát, Cá Ngát hấp gừng hành, Canh chua cá Ngát, Cá Ngát kho tộ, v.v.

Những món ngon từ cá ngát có thể trị bệnh như:

– Cá ngát nấu dọc mùng: cá ngát, cà chua, dứa, hoa chuối, dọc mùng, đậu bắp, giá, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ khí huyết, thanh hỏa, kiện tỳ hóa đàm lợi thấp. Dùng tốt cho người tăng huyết áp thể can hỏa vượng, người gầy, đau đầu chóng mặt, người nóng nhiệt.

– Cá ngát bung chuối xanh: cá ngát, chuối xanh, thịt ba chỉ, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ nấu nhừ ăn. Công dụng: bổ huyết, ích khí, sinh tân… Dùng tốt cho người tâm tỳ hư, sa sút trí nhớ, chứng khí huyết đều hư, mệt mỏi.

– Cá ngát nấu chua cay: cá ngát, thơm, cà chua, me, bắp chuối, đậu bắp, giá, hoa lý, rau ngổ, cải xoong,  sả, tỏi, dầu, mắm gia vị vừa đủ nấu nhúng rau ăn… Công dụng: bổ khí huyết, ích tỳ thận… Dùng tốt cho người huyết hư, tóc bạc rụng sớm, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt.

– Cá ngát om dưa chua: cá ngát, dưa muối, cà chua, hành, tiêu, gia vị vừa đủ om ăn. Công dụng: kiện tỳ, dưỡng khí huyết… Chữa can tỳ hư, ăn kém. Người mắc chứng viêm đại tràng hư thấp nhiệt, viêm gan vàng da, men gan tăng ăn đều tốt.

– Lẩu cá ngát: cá ngát, xương đuôi heo, giá đậu, bông súng, hoa lý, rau đắng, cà chua, dứa, me, ớt, ngò om, mùi tàu, gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn. Công dụng: bổ khí huyết, ích tỳ thận… Dùng rất tốt cho người mắc chứng hư, mệt mỏi, ăn ngủ kém, lưng gối yếu mỏi.

– Cá ngát kho nghệ: cá ngát, thịt giò heo, nghệ, hành, mắm, đường, tiêu, ớt, gia vị vừa đủ kho ăn. Công dụng: bổ thông khí huyết, lợi sữa…, rất tốt cho sản phụ mệt mỏi, thiếu sữa, người mắc chứng khí huyết đều hư, mệt mỏi.

Cá ngát giá bao nhiêu tiền?

– Cá ngát sông có giá dao động từ 90.000 – 120.000/1kg.

Qua bài viết Cá ngát thích ăn mồi gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

 • cá ngát nấu măng chua
 • cá ngát đâm
 • cá ngát chích
 • bán cá ngát giống
 • cá ngát có độc
 • cá ngát đâm chết người
 • mua cá ngát ở đâu
 • cá ngát nấu gì ngon
 • cá ngát làm món gì ngon
 • câu cá ngát sông
 • cá ngát kho tộ
 • cá ngát kho tiêu
 • cá ngát 1 nắng

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *