Home / Cá giá bao nhiêu tiền 1kg / Cá kèo thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá kèo thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

5 (100%) 1 vote

Nhiều người thắc mắc Cá kèo thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay cá giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Cá kèo thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá kèo thích ăn gì? sống ở đâu?

Cá kèo hay còn được gọi là cá bống kèo là loại cá sông thuộc họ Cá bống trắng. Có khi được gọi đầy đủ là cá kèo vảy nhỏ để phân biệt với một loài cá kèo khác là cá kèo vảy to.

Đặc điểm nhận dạng cá kèo:

Cá bống kèo đầu nhỏ, hình chóp, mõm tù hướng xuốn phía dưới. Miệng hẹp có nhiều răng, không có râu. Dưới mõm có hai mép râu nhỏ phủ lên môi trên. Mắt nhỏ và tròn nằm gần phía đỉnh của đầu. Hai vây lưng rời nhau. Hai vây bụng dính với nhau. Vây đuôi dài và nhọn.

Cá kèo thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Cá kèo thích ăn gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Thân cá hình trụ dài, dẹp dần về phía đuôi, có màu ửng vàng, nửa trên của thân có chừng 7-8 sọc đen hớng hơi xéo về phía trước, các sọc này rõ dần về phía đuôi. Cá bống kèo sống chui rúc trong bùn và đào hang để trú. Cá di chuyển theo con nước, khi tìm được nơi thích hợp sẽ đào hang để ở lại. Cá thuộc loại ăn tạp, ruột ngắn. Thực phẩm chính là những nhuyến thể như tôm nhò, giun, phiêu sinh vật, plankton..

Cá kèo phân bố rộng tại những vùng cửa sông và gian thủy triều tại Ấn Độ, Bangladesh, Campuchia, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Tahiti, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam.

Môi trường sống là đáy bùn.

Tại Việt Nam cá tập trung trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là tại Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, thích hợp với các ao hồ kênh-mương nước lợ. Cá còn được nuôi tại các ruộng muối. Cá sinh sản tự nhiên tại các bãi bồi ven biển, mùa sinh sản trong các tháng từ 4 đến 9. Các nghiên cứu để tạo điều kiện sinh sản cho cá khi nuôi trong các môi trường nhân tạo chưa đạt được kết quả.

Thịt cá bống kèo rất được ưa chuộng tại Việt Nam do có hương vị riêng, trắng ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

Những món ngon từ cá kèo:

– Cá kèo nướng muối ớt
– Lẩu cá kèo
– Cá kèo kho tộ
– Khô Cá kèo

Cá kèo giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Cá kèo có giá dao động từ 35.000 – 45.000 / 1kg.

Qua bài viết Cá kèo thích ăn gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • cá kèo tiếng anh là gì
  • cá kèo dinh dưỡng
  • cá kèo mua ở đâu
  • cá kèo làm món gì ngon
  • cá kèo tươi sống hà nội

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *