Home / Cá giá bao nhiêu tiền 1kg / Cá đối là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá đối là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Cá đối là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay cá giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Cá đối là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá đối là cá gì? sống ở đâu?

Cá đối là cá phân bố chủ yếu trong các vùng duyên hải nhiệt đới và ôn đới. Chủ yếu sinh sống trong các vùng nước mặn và nước lợ, nông với độ sâu khoảng 20m nhưng có một vài loài sống trong nước ngọt, ví dụ Liza abu chỉ sống trong vùng nước ngọt và cửa sông hay cá đối đầu dẹt (Mugil sephalus) có thể bơi sâu vào trong vùng nước ngọt trong đất liền.

Đặc điểm nhận dạng cá đối:

Các loài cá đối có hai vây lưng ngắn: vây thứ nhất dạng gai (4 gai) và một vây lưng mềm gồm 1gai và các tia vây, cách nhau khá rộng. Các vây chậu (1 gai và 5 tia vây) ở phía dưới khoang bụng; 1 gai, 5 tia vây mềm. Vây ngực ở phần cao của cơ thể. Đuôi hơi chẻ. Giác quan hông nếu có thì không lộ rõ. Đầu rộng và dẹt ở phía trên. Miệng kích thước trung bình. Không răng hoặc có các răng nhỏ. Các lược mang dài. Dạ dày khỏe; ruột rất dài. Đốt sống 24-26. Chiều dài tối đa khoảng 90 cm (35 inch), nhưng thông thường chỉ cỡ 20 cm (8 inch). Mắt có thể được che phủ một phần bằng một lớp mỡ. Màu lưng là lục xám hay lam, hông trắng, bụng hơi vàng. Vảy lớn hình xiclôit. Bơi thành bầy. Thức ăn chủ yếu là các dạng tảo và tảo cát mịn, các mảnh vụn của trầm tích đáy. Đẻ trứng vào cuối mùa thu, đầu mùa đông. Là các loài cá thực phẩm quan trọng.

Cá đối là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Cá đối là cá gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nguồn kinh tế cá đối mang lại:

Thông thường trong thực tiễn người ta không nuôi đơn cá đối mà chúng được nuôi ghép với các đối tượng khác như cá măng, cá chẻm và năng suất có thể đạt bình quân 400 kg/ha ở Ấn độ. Ở Hong kong, Đài loan và Isael, cá đối được nuôi ghép với cá chép Trung quốc và cá đối là đối tượng chính. Mật độ thả nuôi lên tới 10,000-15,000/ha (cá có kích thước 7.5cm) với 1000-2000 cá chép Trung quốc. Khi đã lớn. hơn (12cm) cá đối được thu tỉa còn lại khoảng 3500con/ha. Thức ăn dược cung cấp gồm: cám gạo (2 tháng đầu) và sau đó là bánh dầu đậu phộng, cám gạo. Ngoài ra ao cũng được bón phân hữu cơ để tăng cường nguồn thức ăn tự nhiên. Năng suất thu được từ 2500-3500kg/ha.

Ở Đài Loan cá đối được nuôi ghép với cá măng (2000con/ha), cá chép trung quốc (3250 con/ha) và cá chép (500 con/ha) ở mật độ 3000con/ha. Cá đạt 300g sau 1 năm và 1.2 sau 2 năm. Ngoài ra cá đối còn được nuôi ghép với cá rô phi, cá chép và cá mè với mật độ tổng cộng khoảng 12,300 con/ha. Sau 4 tháng nuôi cá đối đạt 100g. Trong nuôi thịt cá cái cá đối thường lớn nhanh hơn cá đực và trứng của chúng được dùng trong chế biến thức ăn đặc sản nên steroid (17a-Methyltestosterone và Ethynyloestradiol) cũng đã được sử dụng thông qua đường thức ăn để kiểm soát sự biệt hoá giới tính của cá đối.

Những món ngon từ cá đối:

– Cá đối kho tộ
– Cá đối chưng tương
– Cá đối kho riềng
– Cá đối nấu canh chua
– Cá đối chiên xù

Cá đối giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Cá đối có giá 130.000 / 1kg (size 4-5 con).

Qua bài viết Cá đối là cá gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • mồi câu cá đối sông
  • cách câu cá đối sông
  • cá đối nước ngọt
  • cá đối nước lợ
  • cá đối làm món gì ngon
  • cá đối nấu canh chua
  • cá đối mục giống nuôi mới
  • cá đối có nhiều xương không
  • câu cá đối bằng bột mì
  • cá đối tiếng anh

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *